ขูดหินปูน

 คลีนิคทันตกรรมทั้งหลายในจังหวัดภูเก็ต มักจะมีบริการขูดหินปูนให้กับคนไข้ เป็นการบริการโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์การขูดหินปูน ซึ่งการขูดหินปูนนั้น เป็นหนึ่งในวิธีการแก้ปัญหาในช่องปากที่มีความนิยมอย่างสูง เพราะมีความง่าย ใช้เวลาไม่นาน และราคาไม่สูงมาก

Tooth Connection Dental Clinic Phuket เป็นหนึ่งในคลินิคทันกรรมคุณภาพสูงในจังหวัดภูเก็ต ที่มีบริการขูดหินปูน ซึ่งเป็นหนึ่งในบริการของทางคลินิค ให้คนไข้ได้ขูดหินปูนโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่มีประสบการณ์การมาอย่างยาวนาน ผ่านการขูดหินปูนมากว่าพันเคส และยังเป็นการขูดหินปูนที่ใช้เครื่องมือ รวมไปถึงอุปกรณ์ที่ทันสมัย และได้มาตรฐานระดับสากล 

หินปูนคืออะไร?

หินปูน หรือ Dental Tartar คือคราบบนฟันที่เกิดจากการทำปฏิกิริยาของเชื้อแบคทีเรียในช่องปากกับโปรตีนหรือเศษอาหารที่ตกค้างตามซอกฟัน ทำให้เชื้อแบคทีเรียเติบโตมาทำลายผิวเคลือบฟัน และกลายเป็นแผ่นจุลินทรีย์ที่สร้างเป็นหินปูนขึ้นมา ให้แบคทีเรียสามารถเกาะติดกับผิวฟันได้อย่างแน่นหนา ซึ่งคราบหินปูนนี้ ไม่สามารถกำจัดออกได้ด้วยการแปรงฟัน จะต้องเป็นการทำผ่านเครื่องมือทันตแพทย์เท่านั้น


การขูดหินปูนสำคัญอย่างไร?

การขูดหินปูน หรือ Dental Scaling เป็นการใช้เครื่องมือทางทันตกรรมเพื่อช่วยในการกำจัดคราบหินปูนที่เกาะอยู่บริเวณฟันและซอกฟัน เพราะถัาหากปล่อยทิ้งไว้นานโดยไม่กำจัดออกคราบหินปูนจะเกาะตัวหนาและทำให้สุขภาพเหงือกอ่อนแอ

การขูดหินปูนจึงเป็นหนึ่งในวิธีป้องกันไม่ให้สุขภาพเหงือกอ่อนแอ หรือเกิดเป็นโรคเหงือกอักเสบ ลดโอกาสในการเกิดโรคเหงือกและฟัน ให้คนไข้ได้มีสุขภาพช่องปากที่แข็งแรง

ที่ Tooth Connection Dental Clinic Phuket คลินิคทันกรรมคุณภาพสูงของจังหวัดภูเก็ต ก็มีบริการขูดหินปูนให้กับผู้ที่สนใจ ที่ต้องการปกป้องสุขภาพช่องปาก และป้องกันความเสี่ยงในการมีสุขภาพช่องปากที่ไม่ดี โดยบริการการขูดหินปูนของทางคลินิคนั้นจะทำโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่มีประสบการณ์การมาอย่างยาวนาน ในราคาเพียง 800-1,000 บาท/ครั้ง เท่านั้น!

จองคิวขูดหินปูน